วันพุธที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย


วัสถุดิบ :-

1. กุ้งสดตัวโต ๆ 4 ตัว
2. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบมากก็ใส่มากได้ค่ะ)
3. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย พอประมาณ



วิธีทำ :-

1. เจียมกระเทียมสับให้พอเหลือง จากนั้นตักขึ้น พักไว้ก่อน
2. ล้างกุ้งให้สะอาด ไม่ต้องปลอกเปลือกออกเลย
ผ่า กลางหลังกุ้งจนถึงหาอย่าให้ขาดออกจากตัว
3. หมักด้วยน้ำปลาและพริกไทยให้ทั่ว ทิ้งไว้ 5 -7 นาที
ไม่จำเป็นต้องหมักไว้นานเพราะจะทำให้กุ้งเค็มขึ้นมาก
4. ชุบแป้งสาลีก่อนนำไปทอดด้วยไฟปานกลาง 1 - 2 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. จัดใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียว แต่งหน้าด้วยผักชี ทานคู่กับแตงกวาและมะเขือเทศ แซบหลายจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น